อัปเดทตัวเลขผู้ใช้ Android VS iOS ใครมากใครน้อยเดี๋ยวรู้กัน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ThinkstockPhotos-186333494-higlight

ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงกันให้มากความ เมื่อ Globalwebindex ได้ทำการสำรวจผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่มีอายุระหว่าง 16-64 ปี เกี่ยวกับการใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต รวมถึงระบบปฏิบัติการ พบว่า Android มาแรงแซง iOS ในทุกภูมิภาคทั่วโลก ทั้งบนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต จากกราฟที่เห็นอยู่ด้านล่าง

6th-Oct-2015-Android-versus-iOS-700

นอกจากนี้ Globalwebindex ยังระบุว่า เครื่อง PC และแล็ปท็อป ยังเป็นอุปกรณ์ที่มีการใช้งานมากที่สุดถึง 88% ตามมาด้วยสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต

สำหรับกลุ่มที่ใช้อินเตอร์เน็ตบนมือถือมากที่สุดคือ กลุ่มที่มีอายุระหว่าง 16-24 ปี โดยใช้เวลาเฉลี่ย 3.25 ชั่วโมงต่อวัน

001

ในส่วนของแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็ยังคงเป็นแอพฯ ประเภทเกมส์ ซึ่งในเดือนที่ผ่านมา 46% ของกลุ่มสำรวจก็มีการดาวน์โหลด หรือใช้แอพฯ เกมส์

ทั้งนี้ แม้ Android จะเป็นอันดับหนึ่ง แต่ iOS ก็เป็นตลาดที่สำคัญไม่แพ้กัน ขึ้นอยู่กับความชอบ และความเหมาะสมกับการใช้งานมากกว่า

แหล่งที่มา


  •  
  •  
  •  
  •  
  •