‘Gucci’ ประกาศเปิดแฟลกชิพสโตร์ บน Tmall ของ ‘อาลีบาบา’เป็นครั้งแรก

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

ที่มา : reuters

หลังจากเกิดโควิด-19 ทำให้แบรนด์ระดับไฮเอนด์หันมาบุกการขายผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยล่าสุด ‘Gucci’ ประกาศเปิดแฟลกชิพสโตร์บน ‘Tmall’ แพลตฟอร์มชอปปิ้งร้านค้าของ ‘อาลีบาบา’ เป็นครั้งแรก เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของตลาดจีนสำหรับแบรนด์ระดับไฮเอนด์ที่ต้องการพลิกฟื้นรายได้หลังเผชิญจากผลกระทบหนักจากวิกฤติที่เกิดขึ้น

สำหรับแฟลกชิพสโตร์ของ Gucci นั้นจะมีด้วยกัน 2 ร้าน ซึ่งร้านแรกจะเปิดขายในวันที่ 21 ธันวาคม 2563 เป็นร้านขายสินค้าประเภทแฟชั่นและเครื่องหนัง ส่วนอีกร้าน จะเน้นผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่มี Coty บริษัทที่ได้รับไลเซนซ์จาก Gucci เป็นผู้ดำเนินการ เปิดขายในเดือนกุมภาพันธ์ 2564

จีนถือเป็นประเทศที่ผู้บริโภคมีการจับจ่ายซื้อสินค้าผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือมากกว่าในสหรัฐอเมริกาหรือยุโรป จึงเป็นตลาดเป้าหมายสำคัญของธุรกิจแบรนด์หรูที่ปรับกลยุทธ์หันมาบุกออนไลน์มากขึ้น เพราะเริ่มเห็นสัญญาณยอดขายออนไลน์ในจีนพุ่งสูงขึ้นตั้งแต่มาตรการคลายล็อกดาวน์ และก่อนที่จะเกิดการระบาดของโควิด-19 ยอดขายสินค้าแบรนด์เนมทั่วโลก 35% มาจากลูกค้าชาวจีน ซึ่ง Bain & Co. บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจคาดการณ์ไว้ว่า ภายในปี 2568 ตลาดสินค้าแบรนด์เนมในจีนจะเป็นตลาดใหญ่ที่สุดโดยครองส่วนแบ่ง 50% ของทั่วโลก

ก่อนหน้านี้ Gucci ก็มีเว็บไซต์ภาษาจีน gucci.cn เป็นของตัวเองและนำเสนอบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหลัก ๆ ของจีน รวมถึง Weibo และ WeChat  ขณะที่อาลีบาบากล่าวว่า Tmall Luxury Pavilion มีฐานผู้บริโภค 750 ล้านคน

 

ที่มา : reuters


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •