ปีใหม่นี้เที่ยวที่ไหนดี ? สัปดาห์นี้ถือสัปดาห์สุดท้ายของปี หลายคนคงเริ่มวางแผนท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว ซึ่งกรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ชาวไทยและชาวต่างชาติ ตั้งเป้าเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดพักผ่อนยาว
หากพูดถึงแลนด์มาร์คสำหรับเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ สยามพารากอนมักเป็นสถานที่ที่หลายคนมักนึกถึงเป็นลำดับต้นๆ เพราะสามารถเดินทางมาได้สะดวก อยู่ใกล้รถไฟฟ้า และมีกิจกรรมที่หลากหลายให้ร่วมสนุก เป็นเวิลด์คลาส ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น ที่รวมแหล่งท่องเที่ยว ชิม ช้อป ไว้ในที่เดียว ซึ่งปีนี้ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในธีม “สยามพารากอน เซเลเบรท เดอะ เฟสติวัล ออฟ ไลท์ 2019” (Siam Paragon Celebrate The Festival of Light 2019) เปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักท่องเที่ยวทุกคน ได้สัมผัสการเฉลิมฉลอง สไตล์อาร์ต อินสตอลเลชั่น ที่ไม่เหมือนใคร
3 จุดเช็คอิน ในพารากอนที่ห้ามพลาด
จุดเช็คอินที่แรก พื้นที่กิจกรรม Siam Paragon Celebrate The Festival of Light 2019 ภายในบริเวณห้างด้านหน้า ถูกประดับตกแต่งด้วยคริสตัลสะท้อนสีสันสวยงาม ที่ได้แรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์แสงเหนือ (Aurora Borealis) ได้รับการออกแบบสีโดยศิลปินระดับโลก “ฟิลิเป้ แพนโตเน่” ส่วนบริเวณลานกว้างด้านนอก จะได้พบกับต้นคริสต์มาสยักษ์ “คริสตัล ทรี” (Crystal Tree) สูงถึง 15 เมตร ที่เชื่อมต่อกับ“คริสตัล วอล์ก” (Crystal Walk) อุโมงค์ไฟคริสตัล บรรยากาศเหมาะสำหรับการถ่ายภาพสร้างความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งได้จัดตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2561 – 6 มกราคม 2562
จุดที่สอง เวทีสำหรับแสดงโชว์พิเศษต่างๆ จากต่างประเทศ มีนักแสดงเข้าร่วมสร้างความสุขกว่า 40 ชีวิต อาทิ การแสดงไบค์ พาเหรด (Bike Parade) จากคณะ Theater Tol ประเทศเบลเยียม, การแสดงเดอะ โรมานซ์ คาร์ลิเลียน (The Romantic Carillon) จากกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี และและการแสดงชุดานซ์ซานติ (Danzanti) จากคณะ Teatro Pavana ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะจัดให้รับชมที่ Prac Paragon ตั้งแต่วันที่ 24-31 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป ซึ่งจากการรับชม ต้องขอบอกเลยว่าห้ามพลาด รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน
จุดที่สาม ชมไฮไลท์พิเศษของงาน จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ดึงนักร้องระดับคุณภาพ อย่าง ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ, เจ-เจตริน วรรธนะสิน และบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ จัดโชว์คอนเสิร์ต ตั้งแต่เวลา 19.00 น. มอบความสุขผ่านเสียงเพลง ตรงบริเวณลานน้ำพุ Prac Paragon พร้อมเตรียมตัวเข้าสู่ช่วงนับเวลาถอยหลังตอนรับปีใหม่ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เหมือนในทุกๆ ปีที่ผ่านมา
เห็นอย่างนี้แล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาดโอกาสดีๆ แบบนี้ กับกิจกรรมในงาน Siam Paragon Celebrate The Festival of Light 2019 เพราะนอกจากจะเป็นจุดถ่ายภาพและเป็นสถานที่เดินเล่นได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังรวบรวมทุกความต้องการอื่นๆสำหรับนักท่องเที่ยวไว้อย่างครบถ้วน ทั้งการแสดงโชว์ ของกิน สินค้าราคาพิเศษ ไว้ในที่เดียว เอาเป็นว่าหากใครไม่รู้จะไปที่ไหนในช่วงสิ้นปี สยามพารากอนคือคำตอบ