หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ไปแล้วช่วงต้นปี โดยมีข่าวแว่วมาแทบจะทันทีในวันเปิดตัวGalaxy S8 ว่าเป็นเพียงทัพหน้าที่ส่งมากำราบความร้อนแรงของค่ายคู่แข่งอย่าง Apple ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำด้านความปลอดภัยและหน้าจอที่ซัมซุงเคลมว่าเป็นหน้าจอแบบไร้ขอบ อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน จนเรียกว่าใครที่คิดซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่มีลังเลเหล่มามองซัมซุงบ้าง
เพราะในช่วงครึ่งปีหลังทัพหลวงของซัมซุงจะออกมาโจมตี ภายใต้การนำของ Samsung Galaxy Note 8 ซึ่งแน่นอนว่ามีการปรับแก้ไขเรื่องของแบตเตอรี่ให้มีความปลอดภัยสูงกว่ารุ่นก่อนๆ ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีข่าวลือในเรื่องของชิปประมวลที่มีการพูดถึงทั้งSamsung Exynos 9 processor และ Qualcomm Snapdragon 835 โดยเป็นได้ว่า Note 8 อาจจะทำออกมา 2 รุ่นเพื่อจับกลุ่มตลาดที่แตกต่างกัน
รวมไปถึงการลือถึงหน้าจอที่อาจจะเป็นแบบ S8 คือไร้ขอบโดยมีขนาด 6.3 นิ้วกับความละเอียดภาพแบบ 4K ขนาด 2560 x 1440 พิกเซล และหน่วยความจำที่อัดมาแบบเต็มแม็กซ์ขนาด 6GB โดยมีให้เลือกพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 2 ขนาดทั้งแบบ 64GB และแบบ 128GB
ในขณะที่เรื่องของเวลาการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แม้จะยังไม่มีกำหนดการณ์ออกมา แต่แว่วลือกันว่าน่าจะออกมาช่วงสิงหาคม-ตุลาคมนี้ ซึ่งน่าจะเป็นการวางแผนชิงไหวชิงพริบการเปิดตัวสินค้าใหม่กับค่าย Apple ที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ลือกันว่าจะเป็น iPhone8 ในช่วงเวลาเดียวกัน
Source: Geeky Gadgets