เคยจำความทรงจำในวัยเยาว์ที่เราเอาน้ำจากก้นแก้วมาวาดเล่นเป็นรูปสัตว์หรือดอกไม้ได้ไหม? ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าไม่ว่าเราจะโตสักเท่าไหร่แต่ในจิตใจลึกก็ยังถวิลหาการเล่นแบบเด็กๆ เช่นนี้อยู่ ว่าแล้วแบรนด์หัวใสจึงคิดประดิษฐ์แก้วน้ำที่ทิ้งลายซากุระไว้ที่ก้นแก้วทุกครั้งที่คุณกินน้ำได้
ใกล้ถึงเดือนก.พ.แล้วชาวญี่ปุ่นหลายคนก็เริ่มแหงนหน้ามองต้นซากุระว่าใบจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูหรือยัง ร้าน 100percent เข้าใจความรักซากูระของชาวญี่ปุ่นจึงผลิตแก้วน้ำที่ก้นแก้วเป็นรูปกลีบดอกซากูระ เวลาน้ำก้นแก้วเลอะจะเป็นลายกลีบซากูระดูสวยงาม
ผลิตภัณฑ์นี้ชื่อว่า SAKURASAKU หรือแปลว่ากลีบซากูระบานเหมือนเวลาที่ยกแก้วขึ้นจากโต๊ะคุณก็จะเห็นกลีบดอกซากูระบานทุกครั้ง แม้จะมีแต่ลายซากูระอย่างเดียวแต่ผู้ผลิตก็อยากเพิ่มความหลากหลายด้วยการเปลี่ยนขนาดแก้ว เป็นแก้วดื่มสาเก แก้วดื่มน้ำ แก้วทรงเตี้ย แก้วทรงสูง ซึ่งทั้งหมดขายเป็นแพ็คคู่คือสีใสและสีชมพู สนนราคาตั้งแต่ 2,300เยน (ราว 700 บาท) ถึง 2,800 เยน (ราว 870 บาท)
นอกจากนี้ตัวแก้วยังพยายามทำให้เป็นสีขุ่นเล็กน้อยเพื่อสื่อถึง yukizakura หรือซากูระที่ละเอียดเล็กเหมือนเป็นเกล็ดหิมะที่หาดูได้ยากยิ่งในญี่ปุ่น แหม่ ใส่ใจทุกรายละเอียดขนาดนี้สมเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นซะจริงๆ
Source http://en.rocketnews24.com/2016/01/21/new-glassware-from-japan-uses-condensation-to-create-sakura-cherry-blossom-imprints-on-your-table/