Marvel แบรนด์คอนเทนต์ระดับโลกควงแขน Pfizer บริษัทยารายใหญ่ ร่วมกันจัดการกับวายร้ายตัวจริงในสังคมอย่าง COVID-19 โดยสร้างสรรค์เป็นหนังสือการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ “Avengers” เวอร์ชันใหม่เพื่อส่งเสริมฐานะวัคซีนให้เป็นตัวช่วยเสริมพลังการกอบกู้โลกของทุกคน ซึ่งไม่ต้องเสียเวลารอทีมฮีโร่ชุดใหม่แม้แต่นาทีเดียว
แทนที่จะฉายเรื่องราวภารกิจของทีมกู้โลก Marvel แจ้งเกิดการ์ตูน Avengers ฉบับใหม่ที่เล่าเรื่องราวซึ่งเน้นว่าผู้คนในแต่ละวันสามารถเป็นวีรบุรุษได้อย่างไรด้วยการฉีดวัคซีน การ์ตูนดังกล่าวใช้ชื่อตอนว่า The Avengers: Everyday Heroes เริ่มต้นเรื่องด้วยการเล่าถึงครอบครัวที่รออยู่ที่คลินิกเพื่อฉีดยา ทั้งหมดพูดคุยถึงต้นกำเนิดและประวัติของฮีโร่ที่ต้องต่ออกรกับวายร้าย Ultron รวมถึงการช่วยเพิ่มความปลอดภัยของชาวเมือง และอีกหลายฉากที่สะท้อนถึงการแพร่ระบาด ผ่านวิธีที่ Pfizer สามารถเป็นหนึ่งในบริษัทยาแห่งแรกๆ ที่ออกวัคซีน
When Ultron wreaks havoc, the Avengers act as the first line of defense. People can help protect themselves by staying up to date with COVID-19 vaccinations. Head to https://t.co/PfNUYTZlkj to get a first look at Pfizer, BioNTech, and Marvel’s comic book! pic.twitter.com/hwhRateYIB
— Pfizer Inc. (@pfizer) October 4, 2022
ครอบครัวนี้พูดคุยกันว่า Ultron ผู้ซึ่งอยู่มานานหลายทศวรรษ มีวิวัฒนาการต่อเนื่องอย่างไร ด้วยการก่อเหตุซ้ำครั้งใหม่ของเหล่าวายร้าย เหล่า Avengers จึงมักหาวิธีที่ “สร้างสรรค์และยืดหยุ่น” และใช้พลังแห่งความรู้เป็นคลังแสงแห่งการวิจัยเพื่อหาวิธีใหม่ในการเอาชนะวายร้าย ตรงนี้สอดคล้องกับปัญหาการแบ่งแยกระหว่างผู้ยอมรับการฉีดวัคซีน (Vaxxer) และผู้ต่อต้านการฉีดวัคซีน (anti-vaxxer) โดยโปรเจ็กต์นี้ถือเป็นความพยายามอันชาญฉลาดในการดึงดูดความสนใจของเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยการบอกทุกคนว่าไม่ใช่ฮีโร่ที่สวมผ้าคลุม แต่ฮีโร่ตัวจริงคือคนที่ติดพลาสเตอร์ที่แขนเพื่อแสดงว่าได้รับวัคซีนและวัคซีนกระตุ้นล่าสุดแล้วต่างหาก