เพราะ BMW ต้องการออกแบบสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าหรือ E-Scooter สำหรับผู้ขับขี่อายุน้อย เพื่อเจาะตลาดกลุ่มนี้ BMW จึงออกแบบให้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านี้มีธีมที่เข้ากันกับกระดานโต้คลื่นหรือเซิร์ฟบอร์ด ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้สกู๊ตเตอร์และเซิร์ฟบอร์ดที่เข้าชุดกัน เสริมภาพให้ BMW Group ดูเด็กลงได้เป็นกอง
งานรุ่นนี้เป็นฝีมือของนักออกแบบรถมอเตอร์ไซค์คัสตอม Vagabund Moto ซึ่ง BMW ได้เชิญชวนมาร่วมสร้าง BMW ที่ไม่เหมือนใคร โดย Paul Brauchart ผู้ก่อตั้ง Vagabund Moto อธิบายแนวคิดของสกู๊ตเตอร์นี้ว่าเป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับขับขี่ในเมืองที่เน้นความมีสไตล์และฟังก์ชั่นใช้งานหลากหลาย พร้อมกับอธิบายว่าความต้องการในการเดินทางของแต่ละคนนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่นเดียวกับบุคลิกภาพของผู้คน
ดังนั้น แทนที่จะคิดค้นเทคโนโลยีขึ้นมาใหม่ โปรเจ็กต์นี้จึงเน้นปรับโฉมฟังก์ชันการทำงานเสียใหม่โดยเรียกเป็นการผสมผสานระหว่างประโยชน์ใช้สอยและความสวยงาม ในระดับที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน เบื้องต้นรถนี้ถูกผลิตและตกแต่งในออสเตรีย บนโทนสีขาว เขียวเข้ม เบจ และดำ ดูสดใหม่และทันสมัย ดึงดูดกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักอีกหลุ่มของ BMW Group