มะกันเปิดตัว “Momdoms – ถุงยางคุณแม่ปลื้ม” ส่งเสริมพ่อแม่เปิดอกคุยเรื่องเพศกับลูกมากขึ้น

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Screen Shot 2013-06-20 at 2.14.36 PM_900

 

ย้อนนึกกลับไปช่วงมัธยมต้น เรื่องราวของเพศสัมพันธ์สำหรับเด็กวัยสิบกว่าๆ อย่างเราเป็นอะไรที่ทั้งน่าตื่นเต้นและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน ที่บอกว่าน่าตื่นเต้นเพราะไม่รู้ว่าทำไมร่างกายของเราถึงเริ่มเปลี่ยนแปลงไปมากมาย ขณะเล่นกับเพื่อนผู้หญิงก็รู้สึกใจเต้นอย่างหาเหตุผลไม่ได้ ทำให้จิตใจเริ่มขวนขวายอยากหาเหตุผลมาอธิบายตัวของเราเองให้กระจ่าง ส่วนความน่ากลัวเกิดขึ้นเมื่อเราเอาคำถามเหล่านี้ไปถามบรรดาผู้ใหญ่ พวกเรามักถูกโกรธหรือเบี่ยงเบนจากคำถามเดิมจนพาลคิดไปว่าความรู้เหล่านี้เป็นสิ่ง “ต้องห้าม” และพูดถึงไม่ได้ สุดท้ายนำไปสู่วิถีการหาคำตอบด้วยตัวเองซึ่งหลายครั้งต้องจ่ายค่าตอบแทนแพงแสนสาหัส

 

เราเห็นความพยายามของวงการโฆษณาไทยหลายชิ้นที่รณรงค์ให้พ่อแม่เปิดอกคุยเรื่องเพศกับลูกๆ มากขึ้น แต่ยังไม่ค่อยเห็นแบบที่เป็น Product ออกมาสักเท่าไหร่ รายงานจาก creativity online ชิ้นนี้จึงน่าจะจุดประกายความคิดให้แก่มาร์เก็ตเตอร์ไทยไม่มากก็น้อย

 

KBS+  บริษัทให้คำปรึกษาด้านโฆษณาและการตลาดชื่อดังแห่งแดนอินทรีย์ คิดโปรดักต์ใหม่ในนามสุดคูล “Momdoms” หรือถุงยางคุณแม่ปลื้ม โดยตัว Packaging เป็นกล่องเหล็กที่บรรจุถุงยางไว้ภายใน 6 ชิ้น และที่ฝาบน มีคำคมขำๆ จากคุณแม่ที่ฝากความเป็นห่วงถึงลูกรักที่จะโผบินไปมอบความอบอุ่นให้ลูกคนอื่นในอนาคตอันใกล้

 

Wayne Simpkins หนุ่มน้อยผู้เป็นเจ้าของไอเดียกล่าวว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจจากผู้เป็นแม่ซึ่งทำงานพยาบาลและพยายามคุยเรื่องเพศทางอ้อมกับลูกๆ อยู่เสมอ ซึ่งเขาเห็นว่าคำพูดแต่ล่ะอย่างของแม่ตลกดีแต่ก็เข้าใจได้ชัดเจนว่าแม่หวังดีและพยายามจะเตือนสติให้เขาไม่ทำผิดพลาด ดังนั้นเขาเชื่อว่าโปรดักต์ใหม่อันนี้จะมีประโยชน์สองอย่าง หนึ่ง ช่วยเตือนสติวัยรุ่นที่คิดจะมีเพศสัมพันธ์ สอง เป็นการส่งเสริมให้พ่อแม่คุยกับลูกเรื่องเพศกันมากขึ้น

 

ใครสนใจอยากซื้อมาเก็บไว้ คงต้องตีตั๋วเครื่องบินกันซะแล้วเพราะขณะนี้ถุงยางคุณแม่ปลื้มมีขายแต่ในเมืองลาสเวกัส ของสหรัฐเท่านั้น

 

momdoms5 momdoms4 momdoms1 momdoms2 momdoms3


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง