“สินค้าใหม่” กลยุทธ์การตลาดที่หนีไม่พ้นก็คือ การให้คนทดลองใช้สินค้า ซึ่งวิธีการแจกสินค้าก็มีตั้งแต่ให้สาวสวยมายืนแจก หรือจัดอีเว้นท์เจ๋งๆ เพื่อชวนคนมาร่วมสนุกกับกิจกรรมที่จัดขึ้นและร่วมแจกของ
แต่หลายๆ ครั้งการแจกของก็ดูเหมือนการยัดเยียด และก็ยากที่จะเลือกกลุ่มเป้าหมาย และติดตามผลลัพธ์ที่แน่นอนของการแจกสินค้า ดังนั้นจึงต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเหลือในการแจกสินค้าใหม่ๆ
จึงเป็นที่มาของการสร้าง Freeosk ตู้แจกสินค้าตัวอย่างแบบอัตโนมัติ ข้อดีของตู้นี้ก็คือ ลูกค้าเป็นผู้เลือกเองว่าอยากได้สินค้านั้นๆ และทางแบรนด์เองก็จะทราบข้อมูลของผู้เข้ามาขอรับสินค้าตัวอย่างด้วย
โดยตัวเครื่องมีเครื่องรูดบัตร เมื่อลูกค้าที่สมัครบัตรสมาชิกของ Freeosk ก็จะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวของตัวเองแล้ว ก็จะทราบโปรโมชั่นต่างๆ ของตู้นี้ และหากสนใจก็แค่หยิบบัตรไปรูดที่ตู้นี้พร้อมรับสินค้าตัวอย่างได้ฟรี เมื่อลูกค้าได้สินค้าไปลองใช้ และหันกลับมาซื้อสินค้าชิ้นนั้นจริงๆ หากยื่นการ์ดนี้ในการซื้อสินค้าก็จะได้รับส่วนลด ส่วนทางแบรนด์เองก็จะได้ทราบว่าลูกค้าคนไหนคือกลุ่มเป้าหมายจริงๆ เพราะข้อมูลนั้นซิงค์หากันหมด
นอกจากนี้ที่ตู้ยังมีจอโฆษณาสรรพคุณของสินค้าที่แจกไปในตัวด้วย
หากแบรนด์ไหนต้องการแจกสินค้า ทางบริษัทก็จะคิดค่าบริการ โดยปกติจะซื้อได้ในระยะเวลารายสัปดาห์
ปัจจุบัน Freeosk ได้รับเงินทุนแล้ว 180 ล้าน และเตรียมตัวติดตั้งตามสถานที่ต่างๆ ทั่วอเมริกาภายในเดือนหน้า