อันที่จริง “เลื่อยไฟฟ้า” ไม่ใช่สินค้าที่ต้องมีทุกบ้าน จึงไม่ใช่สินค้าสำหรับคนทุกคน แต่แบรนด์ Husqvarna ผู้นำด้านการผลิตเลื่อยไฟฟ้าจากยุโรปก็มองเห็นว่าการทำการโปรโมทประสบการณ์ใช้สินค้ากับลูกค้ายังเป็นส่วนที่สำคัญอยู่ ดังนั้นทีมงานจึงเลือกใช้เทคโนโลยีฮอตอย่าง “VR (Virtual Reality)” มาทำเป็นเกมเลื่อยไม้ “ Husqvarna Limberjack” เพื่อโปรโมทแบรนด์และกระตุ้นให้ End Users ทั่วไปได้ลองใช้สินค้า
ดูวิดีโอการเล่นเกม Husqvarna Limberjack ได้ที่นี่
httpv://youtu.be/Yx_10PPKXRg
เกมนี้ต้องใช้กับแว่น VR ของ HTC รุ่น Vive เท่านั้น โดยหลังจากใส่แว่นแล้ว ก็พาผู้เล่นเข้าไปสู่ริมลำธารที่มีไม้ซุงท่อนใหญ่รอให้ตัดกิ่งของมันออกมากมาย จากนั้นก็ใช้จอยสติ๊กแทนเลื่อย เพื่อเลื่อยกิ่งไม้ออก ทุกครั้งที่เล่นจะถูกเก็บคะแนนเอาไว้ สุดท้ายผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุด 12 คนจากทั่วโลก จะถูกเชิญมาที่สวีเดนและแข่งรอบสุดท้ายด้วยกัน
เพราะสินค้าราคาแพงอย่าง “เลื่อยไฟฟ้า” ย่อมต้องอาศัยการลองและบอกแบบปากต่อปาก
การทำเกมแบบ VR นี้ถึงแม้มันจะเป็นแค่เกมเลื่อยไม้ แต่ตลอดเวลาการเล่น ทำให้ผู้บริโภคทั่วไปได้สัมผัสกับแบรนด์ และได้มีประสบการณ์ในการใช้เลื่อยไฟฟ้าเสมือนจริงได้จริงๆ